Friday, 22/03/2019 - 12:10|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT LAO BẢO, HUYỆN HƯỚNG HÓA, TỈNH QUẢNG TRỊ

Hội thi nấu ăn: Bữa Cơm Gia Đình

Thực hiện Kế hoạch số 05/KH – CĐ ngày 30 tháng 9 năm 2017 của Công đoàn cơ sở trường THPT Lao Bảo về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2017), ngày 20/10/2017 Công …

Thực hiện Kế hoạch số 05/KH – CĐ ngày 30 tháng 9 năm 2017 của Công đoàn cơ sở trường THPT Lao Bảo về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2017), ngày 20/10/2017 Công đoàn nhà trường tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm gia đình”. Hội thi nấu ăn là một trong những hoạt động quan trọng nhằm chào mừng kỉ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Về dự với Hội thi có thầy giáo Nguyễn Tửu – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Thầy giáo Lê Văn Hiếu – PHT, Chủ tịch Công đoàn; cùng toàn thể CBGV, NV trường THPT Lao Bảo.

Hội thi nhằm tuyên truyền nội dung, ý nghĩa về tình cảm gia đình của công đoàn viên nhân kỉ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10, góp phần nâng cao nhận thức của công đoàn viên về truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, về vai trò và vị thế của người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực cho các công đoàn viên toàn trường. Qua đó, đoàn viên Công đoàn được giao lưu, học hỏi lẫn nhau nhằm tăng cường tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong Nhà trường.

Tham gia Hội thi năm nay gồm có 10 đội đăng kí dự thi. Mỗi đội gồm 02 công đoàn viên (01 nam và 01 nữ) đến từ công đoàn trường THPT Lao Bảo. Mỗi đội thi sẽ nấu một bữa cơm đảm bảo số lượng ăn cho khoảng 05 người với số tiền mua nguyên liệu thực phẩm giới hạn không quá 150 000 đồng. Các đội được sơ chế nguyên liệu trước khi tham gia Hội thi.

Điểm nhấn độc đáo của Hội thi là tất cả các đội phải trổ tài để tự tay làm những món ăn thật ngon và đẹp mắt cũng như tự mình nói lên ý nghĩa của “Bữa cơm gia đình” thông qua phần thuyết minh. Các món ăn đều được các đội thi chăm chút cẩn thận, từ việc chọn, sơ chế nguyên liệu, việc nêm nếm sao cho vừa ngon đến việc trang trí như thế nào cho “bắt mắt” để tăng thêm phần hấp dẫn của món ăn. Mặc dù nguyên liệu thực phẩm được Ban tổ chức giới hạn không quá 150.000đồng, nhưng các đội thi đã cho ra những món ăn có chất lượng không thua kém gì các món ăn của những đầu bếp chuyên nghiệp ở các nhà hàng ẩm thực trên địa bàn.

Sau hơn hai giờ diễn ra Hội thi, Ban giám khảo đã rất rất vất vả, đắn đo, cân nhắc kĩ lưỡng mới có thể chọn ra được 5 đội xuất sắc để trao giải.

Giải Khuyến khích thuộc về: Đội số 7: thí sinh Trần Thị Bích Ngọc, Lê Nguyên Phúc và Đội số 10: thí sinh Vương Thị Kim Liên, Nguyễn Quang Minh; Giải Ba trao cho Đội số 5: thí sinh Lê Thị Thủy, Dương Hồng Quân; Giải Nhì thuộc về Đội số 4: thí sinh Ngô Thị Hằng, Nguyễn Văn Điển; Và đội xuất sắc được trao giải Nhất là Đội số 3: thí sinh Phan Thị Thu Thảo, Nguyễn Đăng Quy.

Hội thi đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi công đoàn viên. Và kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam năm nay, thực sự là một ngày Hội ngập tràn tình yêu thương và hạnh phúc của công đoàn trường THPT Lao Bảo.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi

Phần giới thiệu các đội thi

 

Không khí diễn ra Hội thi rất sôi nổi, hào hứng, ai cũng cảm thấy rất vui!

Tin và clip: NT – trường THPT Lao Bảo