Friday, 22/03/2019 - 11:18|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT LAO BẢO, HUYỆN HƯỚNG HÓA, TỈNH QUẢNG TRỊ

Trường THPT Lao Bảo – Tuyên truyền về biên giới quốc gia cho học sinh vùng biên Lao Bảo

Thực hiện kế hoạch về việc phối hơp giữa Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Lao Bảo và trường THPT Lao Bảo trong việc truyên truyền giáo dục pháp Luật cho học sinh trên địa bàn vùng biên giới.

Thực hiện kế hoạch về việc phối hơp giữa Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Lao Bảo và trường THPT Lao Bảo trong việc truyên truyền giáo dục pháp Luật cho học sinh trên địa bàn vùng biên giới, vào ngày 16/12/2017 tại Khu vực đường biên, cột mốc giới số 605 (thuộc địa phận quản lý của Đồn Biên phòng CKQT Lao Bảo quản lý), Đoàn trường THPT Lao Bảo phối hợp với Đoàn Đồn Biên phòng CKQT Lao Bảo tổ chức tiết học ngoại khóa tuyên truyền về việc gìn giữ và bảo vệ Biên giới cho học sinh lớp 10 trường THPT Lao Bảo.

Đây là một tiết học ngoại khóa rất đặc biệt do đồng chí trung úy: Lê Thừa Văn – Cán bộ Đồn Biên phòng CKQT Lao Bảo thực hiện. Qua buổi ngoại khóa, đồng chí Lê Thừa Văn đã giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng và trách nhiệm của mình trong việc trực tiếp tham gia bảo vệ cột mốc, đường biên giới.

Đồn Biên phòng CKQT Lao Bảo quản lý đoạn biên giới dài 16,427 km, trong đó có 3,389 km trên bộ và 12,588 km trên sông, địa bàn đồn gồm thị trấn Lao Bảo và xã Tân Thành. Đồn chịu trách nhiệm quản lý và bảo vệ 6 cột mốc 601, 602, 603, 604, 605 và 606 và 6 cọc dấu phụ 603 (1), 604 (1), 605 (1), 605 (2), 606 (1) và 606 (2), trong đó có 4 cột mốc đơn, 1 cột mốc đôi và 1 cột mốc ba, về cọc dấu phụ, có 2 cọc dấu phụ đôi và 4 cọc dấu phụ đơn. Đồn Biên phòng CKQT Lao Bảo là một trong những đơn vị đầu tiên của tỉnh Quảng Trị hiện công tác phối hợp với các nhà trường trên địa bàn, tổ chức tiết học ngoại khóa tuyên truyền cho học sinh về chủ đề ” Bảo vệ Biên giới”.

Cũng thông qua các buổi ngoại khóa, cán bộ Đồn Biên phòng CKQT Lao Bảo còn giúp các em học sinh tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống lành mạnh, chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước và nội quy của nhà trường, góp phần giữ gìn an ninh trật tự vùng biên giới quốc gia.

Sau đây là một số hình ảnh tại tiết học ngoại khóa

 

Đồng chí : Lê Thừa Văn (người mang Quân phục) đang lên lớp

 

 

Học sinh trường THPT Lao Bảo chăm chú lắng nghe

 

Đồng chí Dương Hồng Quân – Bí thư Đoàn trường THPT Lao Bảo (người bên trái) trao đổi trong tiết ngoại khóa

 

Học sinh đặt câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn kiến thức về cột mốc giới

Thầy giáo Nguyễn Tửu – Hiệu trưởng trường THPT Lao Bảo (người mang áo vàng) chụp ảnh lưu niệm với lớp học 

Tin ảnh: NT – Trường THPT Lao Bảo