Friday, 22/03/2019 - 10:52|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT LAO BẢO, HUYỆN HƯỚNG HÓA, TỈNH QUẢNG TRỊ

Ngoại Khóa Tiếng Anh – Trường THPT Lao Bảo

Nhằm tạo hứng thú và kích thích tinh thần học tập, nâng cao nhận thức của học sinh về tầm quan trọng của Tiếng Anh trong thời kì hội nhập và phát triển, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng việc dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ …

 
Nhằm tạo hứng thú và kích thích tinh thần học tập, nâng cao nhận thức của học sinh về tầm quan trọng của Tiếng Anh trong thời kì hội nhập và phát triển, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng việc dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ thông, sáng ngày 30/10/2017, tại trường THPT Lao Bảo, Tổ Ngoại ngữ đã tổ chức thành công chương trình ngoại khóa tiếng Anh với chủ đề “Let’s learn English” dành cho hơn 600 học sinh toàn trường.
Tham dự tiết ngoại khóa có thầy giáo Nguyễn Tửu – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, CBGV, NV, các thầy cô giáo chủ nhiệm, thầy cô giáo bộ môn, Đoàn thanh niên cùng toàn thể học sinh toàn trường.
Chương trình ngoại khóa là một sân chơi lành mạnh, hấp dẫn và bổ ích đã thu hút đông đảo học sinh toàn trường tham gia. Đây là dịp để các học sinh rèn luyện tính sáng tạo, tự tin, chủ động và mạnh dạn hơn trong giao tiếp, nhất là giao tiếp bằng Tiếng Anh.
Mở đầu chương trình với bài hát Sha – La – La – La – La phiên bản của Vengaboys do thầy giáo Trương Hữu Hưởng – Tổ trưởng tổ Anh Văn trình bày. Tiếp đến là phần “Miming” (xem hành động đoán nghĩa), đến phần “Crosss words” (Trò chơi ô chữ) và sau cùng là phần trình bày tiểu phẩm tuyên truyền, nâng cao nhận thức học Tiếng Anh với chủ đề: Let’s learn English của các bạn học sinh đến từ Câu lạc bộ Tiếng Anh trường THPT Lao Bảo.
Lồng ghép vào nội dung chương trình là các bài hát bằng Tiếng Anh của các thành viên trong Câu lạc bộ. Những giọng ca “mượt mà” không chuyên hát bằng tiếng Anh của các bạn học sinh đã đem đến người xem những cảm xúc cực kì ấn tượng, phát âm Tiếng Anh khá chuẩn,… đặc biệt là nhiều gương mặt mới, lần đầu tiên xuất hiện trên diễn đàn ngoại khóa nhưng đã tạo được ấn tượng khá bất ngờ.
Chương trình không chỉ giúp các em thư giãn sau những giờ học căng thẳng mà còn là dịp để các em trau dồi, rèn luyện thêm ngoại ngữ rất hữu ích. Qua đó, các em học sinh có dịp trải nghiệm, sáng tạo và rèn luyện Tiếng Anh trong thực tế. Trong chương trình còn có sự tham gia của các thầy cô giáo ngoài tổ Tiếng Anh, và nhất là sự tham gia của thầy giáo Nguyễn Tửu – Hiệu trưởng nhà trường đã làm cho không khí trở nên vui nhộn, hấp dẫn và nhiều cảm xúc.
Đối với các em học sinh, mặc dù các em đã rất nhiều lần được tham gia sinh hoạt chơi ngoại khóa do nhà trường tổ chức, nhưng đây là lần đầu tiên các em đươc tham gia ngoại khóa với chủ đề “Let’s learn English” nên các em rất hồi hộp và hứng thú từ khâu chuẩn bị tổ chức, dẫn chương trình cho đến nội dung câu hỏi,…vì vậy, chương trình diễn ra thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả. Hy  vọng qua chương trình ngoại khóa các em học hỏi được nhiều điều bổ ích và sẽ thấy vui hơn, tự tin hơn trong giao tiếp Tiếng Anh.
 
SAU ĐÂY LÀ MỘT SÔ HÌNH ẢNH TRONG CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA
 

 

 
Học sinh trả lời các câu hỏi của chương trình
 

Thầy: Trương Hữu Hưởng – Tổ trưởng Tiếng Anh trao thưởng cho học sinh
 

Thầy giáo Trương Hữu Hưởng hát giao lưu

Tiểu phẩm với chủ đề: “Let’s learn English” của thành viên Câu lạc bộ

Các bạn thành viên Câu lạc bộ Anh văn của trường hát giao lưu
Tin Ảnh: NT – trường THPT Lao Bảo